Tìm người trông trẻ 6 tháng tuổi, ba mẹ cần lưu ý gì?

Tìm người trông trẻ 6 tháng tuổi, ba mẹ cần lưu ý gì?

Trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi rất cần được quan tâm và chăm sóc cẩn thận, bởi đây là giai đoạn cơ thể bé còn non nớt. Đối với những mẹ bận rộn, phải sớm quay lại với công việc thì tìm người trông trẻ 6 tháng tuổi là một giải pháp phù hợp. Tuy nhiên, trước khi tìm người trông trẻ thì bố mẹ cần lưu ý những điều gì? Cùng viecnha.vn tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Vì sao nhu cầu tìm người trông trẻ 6 tháng tuổi ngày càng tăng cao?

Tìm người trông trẻ là hình thức mà người giúp việc làm công việc trông trẻ tại nhà chủ. Trong những năm gần đây, hình thức này trở nên phổ biến và được rất nhiều gia đình ở thành thị sử dụng. 

Dịch vụ này giúp chủ nhà giảm tải công việc nhà và chăm sóc con nhỏ. Về ưu điểm, người trông trẻ có thể làm những công việc liên quan đến chăm sóc trẻ em và làm luôn cả việc dọn dẹp. Mặc khác, vì trẻ con thường bám người, khi không có bố mẹ, bé sẽ cảm thấy đỡ “cô đơn” hơn khi có người thường xuyên chơi đùa cùng mình.

Sau giờ làm, hẳn là bố mẹ nào cũng muốn nhìn thấy bé con được ăn uống, tắm rửa sạch sẽ và không khóc quấy. Đối với bố mẹ trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm, họ sẽ muốn nghe thấy tiếng cười của con hơn là tiếng khóc. Chính những người trông trẻ có kinh nghiệm lâu năm sẽ giúp bố mẹ giải quyết vấn đề này một cách đơn giản hơn.

Kinh nghiệm tìm người trông trẻ 6 tháng tuổi

Đối với những mẹ trẻ lần đầu tìm đến dịch vụ thuê người trông trẻ 6 tháng tuổi thì luôn có sự lo lắng và bỡ ngỡ. Các mẹ không tránh khỏi việc đau đầu để tìm ra một người trông trẻ phù hợp và đáng tin cậy. Để tránh cho bé không bị tác động tiêu cực từ người trông trẻ, cũng như bảo vệ bé khỏi những xui rủi không đáng có, hãy cùng tham khảo một số kinh nghiệm bên dưới này nhé!

Ưu tiên những người đã có kinh nghiệm trông trẻ 6 tháng tuổi

Những người có kinh nghiệm trông trẻ 6 tháng tuổi thường sẽ biết bé ăn theo chế độ nào, biết bé cần gì và muốn gì để đáp ứng phù hợp. Điều này cũng phần nào quyết định đến sự phát triển của trẻ. Vì vậy, bố mẹ có thể cân nhắc với dịch vụ trông trẻ về việc tìm người có kinh nghiệm trông trẻ 6 tháng tuổi.

Một trong những kinh nghiệm “xương máu” đến từ các bà mẹ đã từng sử dụng dịch vụ trông trẻ chính là nên thuê những phụ nữ trong độ tuổi 30 -50. Họ là những người có kinh nghiệm chăm sóc trẻ nhỏ, thậm chí là đang nuôi con nhỏ. Vì vậy, họ sẽ xử lý tốt những tình huống thường xảy ra ở bé như đau ốm, nôn mửa, quấy khóc,… Và chắc hẳn rằng, vì cũng có con nhỏ nên họ sẽ vô cùng yêu thương các bé.

Hình 1 – Nên tìm người trông trẻ 6 tháng tuổi để có kinh nghiệm trong vài năm

Biết nấu ăn phù hợp với chế độ ăn dặm của trẻ

Không phải người mẹ thường xuyên bận rộn nào cũng có thể dành thời gian để chuẩn bị thức ăn cho bé trước khi đi làm. Chính vì vậy, tiêu chí đầu tiên khi tìm người trông trẻ 6 tháng tuổi chính là có thể nấu ăn theo chế độ ăn dặm của bé.

Đây là giai đoạn cực kỳ nhạy cảm với bé và ở giai đoạn này, bé đã bắt đầu ăn dặm được. Chế độ ăn dặm cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển của bé. Việc chế biến món ăn dặm phù hợp với bé sẽ tốt cho hệ tiêu hóa và tăng cường sức khỏe.

Biết chơi đùa cùng trẻ

6 tháng tuổi cũng là giai đoạn bé bắt đầu phát triển trí não và nhận thức. Những mẹ thông thái thường áp dụng những phương pháp giáo dục sớm cho con trong giai đoạn này. Ngoài việc cho ăn và ru ngủ, người trông trẻ cũng cần biết cách chơi cùng bé. Phụ huynh có thể trao đổi cách chơi đùa phù hợp với bé với người trông trẻ.

Có tính cẩn thận và sạch sẽ

Với trẻ 6 tháng tuổi, đề kháng vẫn còn yếu nên xung quanh có nhiều nguy cơ tiềm ẩn gây bệnh. Ví dụ như trẻ thường bốc vật dơ và cho vào miệng hay thức ăn không đảm bảo vệ sinh. Vì vậy, người trông trẻ phải thật sạch sẽ trong việc nấu và cho bé ăn.

Ngoài ra, người trông trẻ cũng phải cẩn thận để bé không nghịch ở những nơi gây nguy hiểm như ổ điện, những nơi nhiều nước, quấn chăn mền gây ngạt thở,…  

Hình 2 – Người trông trẻ phải có đức tính cẩn thận và sạch sẽ để đảm bảo sự an toàn cho bé

Người trông trẻ có kỹ năng làm việc nhà

Nhiều bố mẹ muốn đảm bảo con mình được chăm sóc tốt nhất nên đã tìm thêm người giúp việc cùng lúc đó. Điều này chỉ khiến bố mẹ tốn thêm chi phí, bởi người trông trẻ cũng có thể có kỹ năng làm việc nhà. 

Mặc dù công việc chính của người trông trẻ là chăm sóc cho bé, nhưng bạn cũng có thể nhờ họ hỗ trợ thêm công việc nhà ở mức độ phù hợp trong thời gian bé ngủ. Điều này khiến công việc trông trẻ không bị ảnh hưởng mà nhà cửa vẫn được gọn gàng hơn. Bạn có thể trao đổi với người trông trẻ hoặc tìm những dịch vụ trông trẻ có bao gồm thêm dịch vụ dọn dẹp.

Người trông trẻ phải có đức tính yêu trẻ em

Không khó để bắt gặp những trường hợp bạo hành trẻ em trên các nền tảng mạng xã hội. Vì vậy, nhiều bố mẹ rất lo ngại nếu tìm người giữ trẻ 6 tháng tuổi mà không có tính cách yêu trẻ em.

Để tìm được người trông trẻ có tính cách yêu trẻ em, bố mẹ có thể tìm hiểu kỹ càng về kinh nghiệm làm việc của họ. Họ phải là người có cái tâm, trách nhiệm, không la mắng trẻ em và không có lịch sử bạo hành trẻ em. 

Ngoài ra, họ phải là những người trung thực, siêng năng và có thể đảm nhận cả công việc nhà trong thời gian trông trẻ. Bởi những người này sẽ chu đáo và cẩn thận. Với tính trung thực, bố mẹ mới có thể yên tâm đi làm và giao con nhỏ cho họ chăm sóc.

Hình 3 – Yêu trẻ là đức tính cần phải có đối với người làm việc trông trẻ

Điều cần nói với người trông trẻ 6 tháng tuổi nếu bố mẹ phải ra ngoài

Nếu đã phải tìm đến người trông trẻ, hẳn là bạn sẽ rất bận rộn. Cũng sẽ có những lúc, bạn cần ra ngoài gấp và phải để con cho người trông trẻ. Trừ khi, người trông trẻ là ông bà, ngoài ra bố mẹ cần phải làm những điều sau đây.

Cung cấp cho người trông trẻ danh sách số điện thoại khẩn cấp

Bất kỳ khi nào mà bố mẹ phải để con cái cho người trông trẻ, hãy cung cấp cho họ một danh sách số điện thoại khẩn cấp. Danh sách này bao những những nơi mà họ có thể liên lạc với bạn hoặc với những người thân trong gia đình khi có bất kỳ vấn đề nào xảy ra.

Luôn để người trông trẻ biết bạn đang ở đâu

Điều này không phải là điều quá cá nhân. Thực sự, người trông trẻ cần biết bạn đi đâu và làm gì để họ có thể dễ dàng liên lạc với bạn khi có sự cố. Để kiểm soát những sự cố nhanh nhất có thể và không gây hại cho bé, bố mẹ cần chỉ hết tất cả những lối thoát hiểm trong nhà, vị trí báo cháy, bình chữa cháy,…

Ngoài ra, người giúp việc cũng cần có kỹ thuật CPR (kỹ thuật hà hơi thổi ngạt) để sơ cứu cho bé khi bé bị nghẹn hoặc ngạt thở.

Đưa ra những nguyên tắc quan trọng

Đây là chuyện không bắt buộc nhưng cũng nên đưa ra nếu bạn xem nó là quan trọng. Khi người trông trẻ ở cùng con mà không có bố mẹ, bạn nên đưa ra những nguyên tắc quan trọng. Chẳng hạn như không mở cửa cho người lạ, không để trẻ chơi gần ban công, không để bé vào gần nơi có lửa như bếp, không để bé tự trèo bò lên những chỗ cao khi người giúp việc đang bận nấu ăn,…

Nhắc người giúp việc chú ý đến những biểu hiện bất thường của trẻ

Dù người giúp việc đảm nhiệm việc trông trẻ mỗi ngày hay trong vài giờ thì bạn cũng cần phải nhắc nhở họ để ý đến những biểu hiện bất thường của bé. Từ nhiệt độ cơ thể, hành vi đến những biểu cảm kỳ lạ, nếu có bất kỳ khác thường nào, người giúp việc phải thông báo với bố mẹ càng sớm càng tốt. Ngoài ra, người giúp việc còn phải để ý đến những đồ vật nguy hiểm xung quanh bé hay những loại thức ăn không phù hợp với bé.

4- Trẻ quấy khóc liên tục, nóng trong người thì cần phải kiểm tra ngay lập tức 

Các hình thức tìm người trông trẻ 6 tháng tuổi phổ biến hiện nay

Bé là một “tài sản” vô giá với bố mẹ. Vì vậy, bố mẹ sẽ luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho con. Với những bố mẹ quá bận rộn, không thể ở bên con cả ngày vì phải lo cho kinh tế để mang lại cuộc sống tốt hơn. Chính vì vậy mà dịch vụ trông trẻ được ra đời.

Người trông trẻ theo giờ

Tìm người trông trẻ 6 tháng tuổi theo giờ là phương án được rất nhiều bố mẹ lựa chọn bởi họ có thể tìm người thay mình chăm sóc con trong khoảng thời gian ngắn. Nếu tìm được người uy tín, bố mẹ có thể an tâm giao con cho người trông trẻ để tập trung cho công việc. 

Người trông trẻ theo giờ có thể chuẩn bị chơi đùa, chuẩn bị bữa ăn cho bé khi bố mẹ phải ra ngoài trong khoảng thời gian ngắn. Song song đó, người trông trẻ theo giờ cũng có thể  thực hiện thêm việc dọn dẹp và chuẩn bị cơm nước cho gia đình, miễn là trong phạm vi công việc.

Hình thức này sẽ ít phổ biến hơn, nó thường được các bố mẹ làm công việc tự do sử dụng. Thường thì họ sẽ chỉ thuê khoảng vài tiếng trong ngày, có thể là buổi sáng hoặc buổi chiều. Vì bố mẹ làm công việc tự do ở nhà nên có thể tự lo liệu bữa ăn cho con. Giá cho dịch vụ này thường sẽ tính theo cấp số nhân theo giá của một giờ làm.

Người trông trẻ theo giờ hành chính

Người trông trẻ theo giờ hành chính sẽ làm việc theo khung giờ cố định đã được thỏa thuận với chủ nhà. Khung giờ này rất tiện lợi cho cả hai bên, nhất là khi hai bên đều hoàn thành công việc và có nguồn thu nhập cho bản thân.

Thông thường, thời gian hành chính của người giúp việc sẽ thường dài hơn công nhân viên chức. Bởi vì nếu cha mẹ phải đi làm lúc 8h sáng thì họ đã phải có mặt trước đó để chuẩn bị bữa sáng cho bé và cho cả chủ nhà. Đặc biệt, họ sẽ phải dỗ dành bé giúp bố mẹ trước khi bố mẹ rời khỏi nhà. Đến tối, thường thì họ sẽ chuẩn bị xong bữa tối rồi mới đi về. Đây là hình thức được khá nhiều bố mẹ lựa chọn bởi không phải bố mẹ nào cũng có thể tan làm và ra về đúng giờ. Thù lao cho dịch vụ này thường sẽ được chi trả theo tháng.

Tìm người giữ trẻ 6 tháng tuổi ở đâu thì an toàn?

Hiểu được tình yêu thương vô bờ bến của bậc cha mẹ đối với những đứa trẻ của mình, việc đưa ra những yêu cầu khắt khe là hợp lý.  Vì vậy, viecnha.vn đã triển khai thêm dịch vụ trông trẻ cho các bố mẹ thường xuyên bận rộn. Đây là lựa chọn tối ưu của những bậc cha mẹ thông thái.

Để không mất nhiều thời gian và giúp chọn ra người phù hợp ngay từ đầu, chúng tôi cam kết mang lại dịch vụ thuê người trông trẻ 6 tháng tuổi uy tín, an toàn, chất lượng và đảm bảo cho các bậc cha mẹ.

  1. Nhân viên có sơ yếu lý lịch rõ ràng và sức khỏe tốt.
  2. Nhân viên đã được đào tạo bài bản về các kỹ năng chăm sóc trẻ nhỏ.
  3. Nhân viên đều có tình yêu thương đối với trẻ em. Ngoài ra, còn có kinh nghiệm dỗ dành và nói không với bạo lực trẻ em.
  4. Nhân viên có kinh nghiệm nấu những món ăn dặm phù hợp với khẩu vị trẻ cũng như phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ.
  5. Nhân viên có khả năng rèn luyện cho bé ăn và ngủ đúng cữ, đúng giờ.
  6. Có thể học, chơi, trò chuyện để thấu hiểu trẻ đang cần và muốn gì.
  7. Trong thời gian trông trẻ, nhân viên vẫn đảm bảo nhà cửa được gọn gàng, sạch sẽ.
  8. Khách hàng có quyền đổi người trông trẻ nếu cảm thấy không phù hợp.

Nếu bố mẹ cho nhu cầu tìm người trông trẻ 6 tháng tuổi, có thể liên hệ với viecnha.vn. Ngoài ra, bố mẹ có thể chủ động quản lý hồ sơ của người trông trẻ trên website của chúng rồi.

Trước khi thực hiện giao dịch thuê người trông trẻ, chúng tôi luôn tư vấn cho bố mẹ tìm được người trông trẻ phù hợp với trường hợp với từng bé. Giá dịch vụ trông trẻ cũng rất minh bạch và phù hợp với từng điều kiện kinh tế cũng như trên thị trường hiện nay.

admin

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x