cach-ve-chan-may-phu-hop-voi-khuon-mat

Cách vẽ chân mày hợp với khuôn mặt

HỌC CÁCH VẼ CHÂN MÀY HỢP VỚI KHUÔN MẶT TỪ CÁC CHUYÊN GIA TRONG LĨNH VỰC LÀM ĐẸP

Bộ đôi lông mày đẹp không chỉ mang đến sự hài hòa cho từng gương mặt mà còn nói lên tính cách của chủ nhân. Nếu biết cách vẽ chân mày hợp với khuôn mặt thì không chỉ làm cho bạn trở nên tươi tắn mà còn giúp che giấu được những khuyết điểm không đáng có.

Nếu bạn không có chân mày, chân mày quá thưa thì học cách vẽ chân mày là một điều thật sự rất cần thiết để biết làm sao trang điểm và tôn lên những nét đẹp trên gương mặt của mình nhé.

cach-ve-chan-may-phu-hop-voi-khuon-mat

Nguyên tắc trong cách vẽ được chân mày hợp với khuôn mặt

Nói thì dễ nhưng khi bắt tay vào làm thì mới thấy được sự tỉ mỹ đến không ngờ thông qua các bước thực hiện. Nếu muốn đẹp thì học theo các bước sau đây:

Bước 1: Định hình chân mày

Chân mày phải nằm thẳng với cánh mũi cùng bên. Kế đến, điểm cao nhất của chân mày thẳng với rìa ngoài cùng của nhãn cầu mắt cùng bên. Chú ý 2 điểm này phải bằng nhau.

Đuôi mày được xác định bằng đường chéo từ cánh mũi cùng bên lên khóe mắt rồi chạm đến vị trí lông mày.

Bước 2: Kẻ lông mày

Dùng bút chì vẽ mắt đánh dấu từng vị trí, có thể dùng thước đo để chính xác hơn. Sau đó tiến hành vẽ mờ nối các điểm lại.

Dùng đầu cọ trang điểm tán đều phần khung vừa được định hình xong. Nhẹ và đều tay để được tự nhiên sau đó dùng chổi lông mày chải xuôi chiều để trông tự nhiên hơn.

Vẽ chân mày phù hợp với từng gương mặt

# Mặt tròn

Người mặt tròn có xương gò má rộng, vì vậymục đích chính của việc vẻ lông mày đối với mặt tròn chính là kéo dài khuôn mặt. Vì vậy, các chuyên gia trang điểm khuyên bạn nên để dáng lông mày hình cánh cung nhưng vẫn có đường gấp rõ nét từ giữa lông mày trở xuống đuôi. Cách tạo hình này sẽ giúp bạn tạo những nét lên – xuống góc cạnh khiến khuôn mặt bớt đầy đặn và cảm giác dài hơn.

# Mặt dài

Ngược lại với mặt tròn, người sở hữu khuôn mặt dài, có chiều dài lớn hơn chiều ngang và số đo giữa trán, gò má và hàm tương tự nhau. Khuôn mặt dài phù hợp với lông mày kéo dài qua đuôi mắt một chút tạo thành dáng vòm cùng phần đỉnh lông mày thấp. Dáng lông mày này sẽ giúp khuôn mặt mềm mại hơn rất nhiều. Kiểu mày này sẽ giúp độ dài khuôn mặt giảm đi ít nhiều và trở nên hài hòa, cân xứng hơn.

# Mặt vuông

Mặt vuông làm nhiều bạn gái tự ti bởi nó thiếu đi nét nữ tính, mềm mại vốn có. Tuy nhiên, chỉ cần các bạn biết cách lựa chọn dáng lông mày phù hợp là có thể lấp được khuyết điểm không mong muốn đó.

Điểm cộng cho gương mặt vuông đó là dáng lông mày ngang hơi cong phần đuôi và chiều rộng bằng nhau từ đầu, giữa và chân mày. Lông mày được vẻ theo cách này se làm thon gọn ở phần xương quai hàm và cân bằng những đường nét trên khuôn mặt. Bạn sẽ thấy gương mặt trở nên thanh tú và mềm mại hơn hẳn.

# Mặt trái xoan

Mặt trái xoan có rất nhiều ưu điểm và dễ dàng lựa chọn lông mày phù hợp. Lông mày cánh cung, thẳng, tam giác mềm… đều phù hợp với khuôn mặt trái xoan. Tuy nhiên, để tôn được những đường nét của khuôn mặt, bạn nên chọn dạng chân mày cánh cung.

ve-chan-may-phu-hop-voi-khuon-mat

Lưu ý khi vẽ chân mày đối với từng khuôn mặt

# Tránh tô quá đậm

Không thể phủ nhận rằng lông mày sắc nét sẽ đẹp hơn cặp lông mày thưa thớt. Thế nhưng nếu bạn lỡ tay tô cặp lông mày quá đậm sẽ khiến gương mặt trở nên kém tươi tắn và không được tự nhiên, khiến cho sống mũi lớn hơn và hai mắt cách xa nhau. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên chọn chì kẻ lông mày có tông màu sáng hơn với màu tóc.

# Xác định đúng điểm kết thúc lông mày

Bên cạnh việc xác định đúng điểm vòng cung lông mày thì xác định đúng điểm kết thúc lông mày cũng là một trong những lưu ý quan trọng khi kẻ lông mày bằng chì. Nếu lông mày kết thúc quá dài sẽ tạo cảm giác gương mặt ủ rũ, thiếu sức sống. Ngược lại, lông mày quá ngắn làm cho đôi mắt bị trơ, gương mặt cũng trở nên ngắn và thiếu cân đối.

# Chọn đúng màu chì kẻ

Chọn đúng màu chì kẻ cũng là cách kẻ lông mày bằng chì đẹp tự nhiên. Để làm được điều đó, bạn nên chọn chì kẻ có màu sắc gần với màu tự nhiên của lông mày, tạo cảm giác lông mày đều, hài hòa với gương mặt.

Tin hay về cách làm đẹp tại spa bạn nên xem: 

Lời khuyên để vẽ được bộ lông mày đẹp hợp với khuôn mặt

– Kẻ lông mày một cách nhẹ nhàng. Không nên kẻ quá đậm hoặc quá mạnh tay. Hãy nhớ rằng luôn dễ tô thêm màu hơn là bôi chúng ra.

– Đối với dạng phấn: Sử dụng một cây cọ góc cạnh cứng cáp thoa phấn theo chiều lông mày.

– Đối với chì kẻ: nhẹ nhàng giữ bút và vẽ nét ở những vùng lông mày thưa thớt. Sử dụng cây chải lông mày đánh lan đường chì để có nét mềm mại hơn.

– Hãy đặt gương ở một khoảng cách nhất định và xem lông mày của bạn đã đều chưa.

– Nếu chưa thì thêm màu nếu nhạt và đừng làm quá tay.

– Xịt mousse. Mousse sẽ giữa lông mày của bạn không bị nhòe và đẹp suốt cả ngày.

Sở hữu được những đường nét hoàn hảo trên khuôn mặt luôn là niềm mơ ước của phụ nữ. Bằng cách kết hợp những chỉ dẫn và mẹo trong bài viết về cách vẽ chân mày hợp với khuôn mặt sẽ giúp bạn có được hàng lông mày đẹp tự nhiên, thu hút mọi ánh nhìn. Không phải ai cũng thành công ngay lần đầu tiên trang điểm, có thể bạn sẽ cần thực hành vài lần trước khi thật sự có hàng lông mày như mong đợi. Chúc bạn thành công! Xem thêm các tin mới tại: http://nhacnet.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *