Âm nhạc và sắc đẹp

Âm nhạc và làm đẹp – cả 2 đều là nhu cầu cần thiết hiện nay

Âm nhạc là nguồn nhiên liệu dồi dào giúp tinh thần con người thư giãn thoải mái. Bên cạnh đó, các dịch vụ làm đẹp, massage tại spa cũng chính là phương thức khiến tinh thần bạn nhẹ nhàng, giảm stress hiệu quả. Âm nhạc và làm đẹp chính là hai nhu cầu quan trọng được ưa thích hiện nay. Dù bạn là nam hay nữ, thì làm đẹp và âm nhạc đều có tác dụng giúp cuộc sống thay đổi tích cực hơn.

Tại sao nói âm nhạc và làm đẹp có sự gắn kết với nhau?

Mỗi người chúng ta dễ bị cuốn theo sức thu hút của âm nhạc, bởi nó như là một phương pháp giao tiếp, giúp kết nối cảm xúc, tâm trạng và trí nhớ. Những bản nhạc nhẹ nhàng, hòa quyện âm thanh của thiên nhiên được xem như là một liều thuốc giảm đau, giúp tạo nên cảm xúc tích cực, khiến tinh thần con người thoải mái hơn.

Ngoài nhu cầu đảm bảo sức khỏe, tài chính, điều khiến mỗi người cảm thấy hạnh phúc, tự tin chính là có một ngoại hình đẹp chuẩn như mơ. Dáng người cân đối, khuôn mặt ưa nhìn, da dẻ hồng hào… đều là những yếu tố giúp bạn luôn tự tin, thoải mái.

Vì thế, dù là âm nhạc hay làm đẹp, cả hai đều có công dụng giúp tinh thần của bạn phấn chấn, yêu đời, tự tin hơn trong công việc và cuộc sống. Theo các chuyên gia, trụ cột giúp tạo nên hạnh phúc của một con người đó chính là Cơ thể – Trí lực – Tâm hồn. Một bản nhạc sôi động sẽ giúp trí lực bạn phấn chấn vui vẻ, một bản nhạc nhẹ nhàng sẽ giúp tâm hồn bạn trở nên thư giãn hơn. Cũng giống vậy, các dịch vụ làm đẹp như massage cơ thể, massage đá nóng sẽ giúp khai thông mạch máu, làm cho cơ thể loại bỏ căng thẳng, giảm đau nhức, cho làn da khỏe khoắn hơn.

Tại sao nói âm nhạc và làm đẹp có sự gắn kết với nhau? Như các bạn cũng đã thấy, bất kì ở cơ sở, trung tâm nào liên quan đến làm đẹp đều không thể thiếu âm nhạc. Điển hình như ở các trung tâm tập thể hình, tập yoga, các cô chú tập dưỡng sinh tại công việc, các spa chăm sóc sắc đẹp… tất cả đều nhờ sự hỗ trợ của âm nhạc kích thích cảm xúc tốt hơn, nhằm đem lại tác dụng cao hơn.

Làm đẹp không thể thiếu âm nhạc

Nếu nói âm nhạc không chỉ có tác dụng giúp thư giãn, mà còn rất hữu ích trong việc làm đẹp và hỗ trợ điều trị sức khỏe, vậy âm nhạc có tác dụng như thế nào trong việc làm đẹp? Tại sao nói làm đẹp không thể thiếu âm nhạc?

Theo các chuyên gia, một ví dụ điển hình giúp bạn hiểu rõ hơn điều này chính là, bất kì ở địa điểm spa nào khi bạn ghé vào cũng đều nghe những tiếng nhạc du dương trong quá trình thực hiện liệu trình. Âm nhạc trong spa có vai trò quan trọng mang đến không gian êm dịu cho khách, giúp thả lõng cơ thể, xóa tan những áp lực trong cuộc sống và kích thích mọi giác quan của cơ thể.

Thông thường, một spa đạt chuẩn thì phải đáp ứng đủ 5 giác quan của khách hàng. Ngoài việc bạn phải ngửi được mùi tinh dầu nhẹ nhàng đáp ứng khứu giác; ánh sáng, không gian spa thoải mái đảm bảo thị giác dễ chịu; miệng bạn sẽ được thưởng thức một tách trà riêng biệt đảm bảo vị giác; từng động tác massage chuyên nghiệp đảm bảo xúc giác thoải mái. Thì âm thanh nhẹ nhàng, đi sâu vào cảm xúc khách hàng đảm bảo thính giác thư giãn là điều quan trọng trong các dịch vụ làm đẹp tại spa hiện nay.

Âm nhạc tại các spa không đơn thuần là những bản nhạc có lời quen thuộc hay những bản nhạc không lời nhàm chán. Âm nhạc sử dụng trong làm đẹp là dòng nhạc chuyên dùng cho các spa điều trị cho khách hàng. Các bài nhạc đảm bảo được yếu tố giải phóng cảm xúc của khách hàng, khiến tinh thần thoải mái. Âm nhạc phải có sự hòa quyện của âm thanh thiên nhiên như: tiếng chim hót, tiếng suối chảy, tiếng sáo tre…

Theo như các nghiên cứu của các chuyên gia, những người thường xuyên nghe nhạc kết hợp cùng các động tác làm đẹp, sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa, giúp da bạn khỏe khoắn và giữ được vẻ đẹp tuổi thanh xuân lâu dài hơn.

đến với Thùy Dương Spa – nơi cảm nhận âm nhạc và sắc đẹp chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn hiểu rõ hơn về hiệu quả làm đẹp từ âm nhạc, những spa làm đẹp đã áp dụng âm nhạc như thế nào để nâng cao hiệu quả điều trị cho khách hàng của mình….